Bình Dương, điểm hẹn của nhiều dự án bất động sản thông minh

Cho đến nay Bình Dương đã lần thứ hai liên tiếp được vinh danh là một trong các đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2020. Minh chứng rõ rệt, năm 2020, Bình Dương chính thức công bố quyết định cho Thị xã Thuận An và Thị xã Dĩ An lên Thành phố.

Trước đó, tháng 10/2019, tại thành phố New York (Mỹ), diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách 21 địa phương, khu vực được vinh danh là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới năm 2020.

Việt Nam có một đô thị được vinh danh trong danh sách này, đó là vùng thông minh Bình Dương. Đáng lưu ý, đây là năm thứ hai Bình Dương được lọt vào danh sách Smart 21 (lần đầu tiên là năm 2019).

Với đặc thù là vùng trọng điểm công nghiệp phía Nam, Bình Dương là nơi tập trung nhiều các chuyên gia nước ngoài với nhu cầu lớn về căn hộ, nhà phố cao cấp để ở, kinh doanh hoặc mở văn phòng công ty.

Tuy nhiên với một lượng lớn các dòng sản phẩm được chủ đầu tư đưa ra thị trường, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có khoảng 381 dự án nhà ở được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Trong đó, tại TP.Thủ Dầu Một có 50 dự án; Thành phố Dĩ An có 109 dự án; Thành phố Thuận An: 96 dự án; Thị xã Bến Cát có 38 dự án; Thị xã Tân Uyên: 42 dự án; huyện Bàu Bàng vừa được chấp thuận 27 dự án; huyện Bắc Tân Uyên có 14 dự án; huyện Phú Giáo: 3 dự án; huyện Dầu Tiếng: 2 dự án.

Các dự án trước đây được các chủ đầu tư đưa ra thị trường nhằm mục đích cung ứng kịp thời các sản phẩm cho khách hàng là lượng lớn công nhân và chuyên gia tại khu vực này.

Như vậy, có thể nói các dự án chưa đáp ứng đủ hoặc đạt tiêu chuẩn “Bất động sản Thông minh” mà chỉ ở mức Quy hoạch, Xây dựng quy mô vừa và nhỏ, thiếu đi các tiện ích sống cho cư dân.

Năm 2020, thị trường Bình Dương chứng kiến một loạt thay đổi lớn từ các chủ đầu tư đón sóng theo mô hình phát triển Thành phố thông minh. Xây dựng các dự án với quy mô lớn lên đến hàng ngàn căn hộ, các tiện ích đều được các CĐT chú trọng tích hợp vào bên trong dự án.

Điển hình một số dự án căn hộ năm 2019, các chủ đầu tư triển khai đặt tiêu chuẩn Khu phức hợp và đa tiện ích như “Roxana Plaza”, do Naviland làm chủ đầu tư với quy mô 1200 căn hộ và 1 tháp toà nhà 28 tầng khai thác cho thuê văn phòng.

Dự án “Eco Xuân” do CĐT Setia với quy mô hơn 700 căn hộ kết hợp nhà phố liền kề, “Habitat” do CĐT liên doanh giữa Tập đoàn Singapore Sembcorp Gateway và Công ty TNHH Phát triển Vsip Bình Dương, Dự án “Charm City” CĐT Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam với quy mô lên đến 2000 căn hộ và nhiều tiện ích cao cấp.

Ngoài ra, năm 2020, các dự án dự kiến sẽ được các chủ đầu tư đưa ra thị trường trong năm nay gồm có: Dự án của Hưng Thịnh, Bcons, Đất Xanh, Phát Đạt, Quốc Cường Chánh Nghĩa, Việt An…

Các dự án trên đều có quy mô khá lớn lên đến hơn 1000 căn hộ đạt tiện ích, điển hình trong đó CĐT Việt An hiện đã đưa ra thị trường giới thiệu Khu phức hợp Thương mại và Căn hộ Alva Plaza.

Đây là dự án kết hợp cả nhà phố thương mại lẫn căn hộ cao cấp, được quy hoạch bài bản, đồng bộ tại Thành phố Thuận An. Alva Plaza cung cấp ra thị trường 75 căn nhà phố thương mại giá bán chỉ từ 3,3 tỷ và 2 block chung cư với quy mô 1.252 căn hộ giá 820 triệu 2 PN.

Bình Dương, điểm hẹn của nhiều dự án bất động sản thông minh 3

Ông Huỳnh Thiên Vương, Tổng Giám đốc Công Ty Cổ phần Đầu tư Saviland đánh giá dự án Alva Plaza là dự án có giá trị gia tăng tốt dành cho nhà đầu tư, bởi ngoài yếu tố giá trị thực tế dự án mang lại còn kèm thêm nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư dành cho khách hàng, điển hình như chính sách cam kết cho thuê Shophouse nhà phố lên đến 25 triệu/tháng cam kết 6-12 tháng.

Tương đương lợi nhuận cho thuê lên đến 300 tr/năm. Mặt khác, nếu khách hàng không có nhu cầu cho thuê có thể tự vận hành cho thuê trên bất động sản của mình cung cấp các dịch vụ cho hơn 6.000 cư dân chỉ riêng bên trong dự án Alva Plaza.

Được biết, dự án đang được phân phối chính thức bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Saviland.

Được biết, Saviland từng là đơn vị phân phối nhiều dự án tại Bình Dương như “City tower, Thạnh Tân, Zen Home, Tecco Tower, Roxana plaza”.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL ME
+
Call me!
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebook
Hotline: 0934456759
SMS:0934456759 Zalo: 0934456759